CÔNG TY TNHH TMDV XNK NAM THÀNH

Chuyên nhập khẩu, sản xuất và kinh doanh thuốc thủy sản

Chương trình từ thiện

“NIỀM TIN CUỘC SỐNG” - CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN

TẠI XÃ TÂN THẠNH HUYỆN TÂN PHÚ ĐÔNG TỈNH TIỀN GIANG

Tân Thạnh là một xã thuộc huyện cù lao Tân Phú Đông tỉnh Tiền Giang. Được tách ra từ huyện Gò Công Tây từ năm 2008 đến nay toàn xã có 2.237,03 ha diện tích tự nhiên với 4.963 nhân khẩu. Người dân chủ yếu sống bằng nghề nông (trồng mảng cầu, xả, lúa...)

Năm 2016 hạn mặn xuất hiện sớm, với độ mặn cao lấn sâu vào nội đồng gây hậu quả nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt cũng như trong công việc đồng án. Mùa vụ hiện tại, ước tính diện tích trồng lúa và cây ăn quả bị thiệt hại từ 30-70% và có những diễn biến khôn lường vào những mùa vụ tới nên bà con gặp rất nhiều khó khăn, vất vả.

Qua tìm hiểu về đời sống của người dân tại đây cùng với sự giới thiệu của Hội Nông dân xã Tân Thạnh. Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của NAM THÀNH GROUP, vào ngày 05/04/2016 tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên NAM THÀNH GROUP đã hành trình đến xã Tân Thạnh thực hiện chương trình từ thiện  “Niềm Tin Cuộc Sống”  nhằm chia sẽ những khó khăn với bà con nơi đây cũng như thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần ổn định an sinh xã hội.

Được sự hướng dẫn, tiếp đón tận tình của lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, Hội Nông dân xã Tân Thạnh. Tại hội trường UBND xã, tập thể Lãnh đạo, CBNV của NAM THÀNH GROUP đã gặp gỡ, thăm hỏi và trao quà trực tiếp cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã; trong đó đa phần là gia đình các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi đã đạt được thành tích cao trong học tập, với tổng tiền trị giá gần 20 triệu đồng cùng mì gói, gạo do Tập thể Công ty NAM THÀNH GROUP tài trợ.

Lãnh đạo Nam Thành Group trao quà cho bà con Xã Tân Thạnh

Phát biểu tại buổi trao quà từ thiện, Bà Hà Thị Mỹ Thẩm - Phó Tổng Giám đốc NAM THÀNH GROUP nhấn mạnh mong muốn được sẻ chia sự khó khăn, thiếu thốn của người dân nơi đây với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, góp phần nhỏ bé chung tay cùng các cá nhân, đoàn thể, các doanh nghiệp hảo tâm khác trong xã hội giúp họ thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là các cháu nhỏ ở đây được tiếp thêm sức mạnh, ý trí, nghị lực để vượt qua cái nghèo, cái khó tiếp tục giấc mơ học cái chữ, thành tài xây dựng quê hương. Bà Hà Thị Mỹ Thẩm bày tỏ nguyện vọng sẽ tiếp tục có nhiều hơn nữa những hoạt động từ thiện tới các xã nghèo, khó khăn trong thời gian tới.

Đoàn từ thiện cùng chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo xã Tân Thạnh

CÁC BÀI VIẾT KHÁC